Sơn alkyd là gì? Sơn alkyd với sơn dầu có phải là một không?

Sơn alkyd là gì? Sơn alkyd với sơn dầu có phải là 1 không? - Thosonaz.vn Sơn alkyd là gì? Sơn alkyd với sơn dầu có phải là 1 không? - Thosonaz.vn

Sơn Alkyd là gì? Sơn alkyd với sơn dầu có phải là một không? Rất nhiều các khách hàng đang chưa biết về sơn Alkyd là gì và liệu sơn loại này với sơn dầu có phải là một không? Cùng tìm hiểu qua bài viết nàu của Thợ Sơn các bạn nhé!

Alkyd một từ ngữ mang tính khoa học khiến cho nhiều người khó hiểu. Thật ra loại sơn alkyd người ta thường gọi là sơn dầu. Một loại sơn thường dùng cho bề mặt kim loại sắt thép tiền chế. Cứ sơn kim loại người ta nghĩ ngay tới sơn dầu.

Sơn alkyd là gì? Sơn alkyd với sơn dầu có phải là 1 không? - Thosonaz.vn

Nhưng thật chất nó có tính chất gì? và dùng nó như thế nào thì chưa được chú ý lắm. Vì vậy, chất lượng màng sơn mà các bạn sơn sau một thời gian ngắn sẽ bị tróc.

Sơn alkyd là gì? Sơn alkyd với sơn dầu có phải là 1 không? - Thosonaz.vn

Sơn Alkyd là một loại sơn 1 thành phần gốc dầu. Nó xuất phát từ nhựa chống rỉ alkyd. Một thành phần hóa học lấy từ nhựa thiên nhiên từ các loài thực vật. Có tính chất kết dính rất tốt. Được ứng dụng phổ biến trong sơn trang trí kim loại sắt thép. Hợp chất rất đặc sệt không lỏng như nước.

ƯU ĐIỂM MÀ SƠN DẦU ALKYD MANG LẠI

Thứ nhất, dễ sử dụng bởi chỉ có 1 thành phần hóa học. Chỉ cần mở nắp sơn alkyd ra, khuấy đều với dung môi và sử dụng được ngay. Không cần phải pha trộn nhiều thứ phức tạp. Đặc biệt sơn Alkyd Benzo có khả năng khuấy đều trong vòng 5 phút so với các loại sơn khác.

Thứ hai, thuộc hệ sơn dầu nên rất phù hợp với bề mặt kim loại sắt thép nguyên chất. Độ bám dính tốt so với các loại sơn gốc nước. Kèm theo đó, độ bền màu chịu được thời tiết mưa nắng khá tốt.

Thứ ba, Bảo vệ ăn mòn kim loại khỏi các tác nhân oxi hóa. Thường kim loại để trong không khí dễ bị oxi hóa và cuối cùng là biến mất khỏi môi trường. Sơn dầu ra đời là mục đích như vậy. Ngăn cản sự tiếp xúc không khí của sắt thép. Như vậy sẽ không xảy ra hiện tượng hóa học.

Thông số kỹ thuật nổi bật:

  • Định mức: 7-10 m2/lít
  • Dung môi: Xăng dầu xe máy không lẫn tạp chất, hoặc Benzo ZT
  • Thời gian khô sờ được: 30 phút ở nhiệt độ 30 độ C
  • Sản phẩm đạt chứng nhận hợp qui bộ xây dựng, quatest 3.

Có thể bạn thích

Trên bản tin tức
post-image
Tin tức
Sự hình thành và phát triển của các nhà máy sản xuất tại Việt Nam, đặc biệt là các nhà máy có quy mô lớn đã tạo điều kiện...
Tải thêm