Những yếu tố chọn màu sơn nhà đẹp

Những yếu tố chọn màu sơn nhà đẹp - Thosonaz.vn Những yếu tố chọn màu sơn nhà đẹp - Thosonaz.vn

Những yếu tố chọn màu sơn nhà đẹp – Chọn màu sơn nào đẹp, phù hợp với thiết kế và các món đồ nội thất ở bên trong không gian luôn là điều khiến gia chủ phải bối rối. Theo những chuyên gia sơn nước thì màu sắc có liên quan đến phong thủy, vận mệnh, tương lai, sức khỏe, công việc làm ăn của mỗi người. Vậy nếu bạn có ý định lựa chọn màu sắc sơn nước cho tổ ấm của gia đình thì dưới đây thì hãy tham khảo những yếu tố chọn màu sơn đẹp qua bài viết này của Thợ Sơn các bạn nhé.

Những yếu tố chọn màu sơn nhà đẹp - Thosonaz.vn

CÁC YẾU TỐ ĐỂ CHỌN MÀU SƠN NHÀ ĐẸP

1. Lựa chọn sơn theo bản mệnh của gia chủ

Trên thực tế thì màu sơn ngoại thất đóng vai trò rất là quan trọng nhưng thông thường mọi người chỉ quan tâm đến màu sắc ở trong nhà.

Đối với màu sơn ngoại thất bạn cần phải đảm bảo màu sắc hợp với bản mệnh, hợp với hướng. Rồi từ đó mới cân bằng được âm dương, tạo được sự hài hòa. Phần âm sẽ là sắc tối, yên tĩnh, hấp thu màu, còn phần dương là sắc sáng, chuyển động và phản ánh màu.

2. Chọn màu sơn dựa vào đồ nội thất trong nhà

Khi lựa chọn màu sơn nhà nhiều người lại chỉ quan tâm đến sở thích của mình, để rồi chúng lại lạc điệu với các món đồ ở bên trong phòng và làm mọi thứ trong không gian sống trở nên nhàm chán, không được liên kết với nhau.

Khi bạn có ý định sơn sửa lại nhà hay hoàn thành ngôi nhà mới bằng một màu sơn đẹp mắt thì đây là một yếu tố mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua.

3. Chọn màu sơn đẹp dựa theo diện tích

Không gian của mỗi ngôi nhà đều tương ứng với diện tích khác nhau. Chẳng hạn như: phòng khách thường sẽ chiếm diện tích rộng rãi nhưng phòng ngủ hay phòng tắm lại ít hơn.

Chính vì thế, nếu không sử dụng một màu sơn nước trong nhà đồng bộ thì bạn có thể lựa chọn màu riêng biệt, phù hợp với từng không gian khác nhau nhưng vẫn có điểm kết nối chung.

4. Chọn sơn nhà theo hướng

  • Nhà quay hướng Đông: Hợp với sơn màu xanh
  • Nhà quay hướng Tây: Hợp với sơn màu trắng, sữa.
  • Nhà quay hướng Nam: Hợp với sơn màu đỏ, hồng..
  • Nhà quay hướng Bắc: Hợp với sơn màu ghi, xám, xanh dương.

5. Chọn màu sơn nhà theo Mệnh

  • Nếu gia chủ là người có mệnh hỏa lựa chọn những màu sơn có tông đỏ, hồng, tím kết hợp cùng màu xanh là tốt nhất.
  • Đối với người mệnh thủy thì sẽ phù hợp hơn với các tông màu đen, xanh biển sẫm, hoặc bạn cũng có thể kết hợp cùng với các tông màu trắng, sắc ánh kim để đem lại nhiều may mắn hơn cho gia chủ.
  • Người mệnh mộc thì ngoài tông màu xanh còn có thể chọn những tông màu khác như đen, xanh biển sẫm.
  • Còn đối với người mệnh kim sẽ thích hợp đối với những tông màu sáng như ánh kim hay nâu, vàng.
  • Và cuối cùng, mệnh thổ với màu vàng đất, nâu vàng sẽ làm cho không gian ngôi nhà trở nên sang trọng hơn, tất nhiên bạn cũng có thể kết hợp cùng với một số gam màu khác như hồng, đỏ, tím…

Trên là những yếu tố để bạn có thể lựa chọn được màu sơn nhà phù hợp nhất với bản thân, Chúc các bạn sớm chọn được màu sơn nhà ưng ý nhất nhé!

Có thể bạn thích

Trên bản tin tức
post-image
Tin tức
Sự hình thành và phát triển của các nhà máy sản xuất tại Việt Nam, đặc biệt là các nhà máy có quy mô lớn đã tạo điều kiện...
Tải thêm