Mẹo nhỏ giúp giữ màu sơn tường, sơn nhà bền đẹp

Mẹo nhỏ giúp giữ màu sơn tường, sơn nhà bền đẹp - Thosonaz.vn Mẹo nhỏ giúp giữ màu sơn tường, sơn nhà bền đẹp - Thosonaz.vn

Mẹo nhỏ giúp giữ màu sơn tường, sơn nhà bền đẹp – Khi đã quyết định sơn nhà thì chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có thể giữ màu sơn thật bền. Tuy nhiên, bạn có biết ngoài yếu tố dựa vào chất lượng sơn thì còn cần thêm những mẹo nhỏ để cho màu sơn tường bền và đẹp theo thời gian. Hãy cùng Thợ Sơn tham khảo ngay những mẹo nhỏ giúp giữ màu sơn tường, sơn nhà bền đẹp dưới đây nhé!

Mẹo nhỏ giúp giữ màu sơn tường, sơn nhà bền đẹp - Thosonaz.vn

1. Chú ý bảo vệ bề mặt tường

Những khu vực thường xuyên bị ảnh hưởng trực tiếp bởi môi trường thì bạn nên chọn màu sơn nhà đẹp và cao cấp để đảm bảo lớp sơn bên ngoài chống chịu được với thời tiết khắc nghiệt. Hoặc bạn cũng có thể thiết kế một tấm màng che chắn, giảm bớt các bức xạ, điều này sẽ giúp cho màu trên tường được bền lâu hơn.

Mẹo nhỏ giúp giữ màu sơn tường, sơn nhà bền đẹp - Thosonaz.vn

Hoặc bạn cũng có thể trồng cây leo trên tường, phương pháp này sẽ giúp bảo vệ bề mặt của bức tường bền màu và mang lại một không gian xanh cho ngôi nhà.

2. Kiểm tra hệ thống thoát nước theo định kỳ

Trong suốt quá trình sử dụng các đường ống nước trong nhà có thể xảy ra các trường hợp như: Các khớp lỏng lẻo, ống nứt, đường ống kém chất lượng… điều này làm cho tường bị thấm nước, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt sơn bên ngoài và tệ hơn có thể thấm đến và làm hư hại lớp màu sơn nội thất đẹp bên trong ngôi nhà.

Mẹo nhỏ giúp giữ màu sơn tường, sơn nhà bền đẹp - Thosonaz.vn

Vì vậy, bạn cần kiểm tra định kỳ hệ thống ống nước để phát hiện và xử lý kịp thời, tránh tình trạng hư hỏng đã trở nên quá nghiêm trọng và không thể khắc phục được nữa.

3. Sử dụng vật liệu chống thấm

Sử dụng những biện pháp chống thấm ngay từ đầu sẽ tốt hơn là khi tường bị mất màu rồi bạn mới bắt đầu thực hiện biện pháp khắc phục. Đây là một trong các cách sơn nhà đẹp và giữ được sự hoàn hảo của màu sơn trên tường theo thời gian, hạn chế hư hỏng và công sức sơn lại.

Mẹo nhỏ giúp giữ màu sơn tường, sơn nhà bền đẹp - Thosonaz.vn

Vì vậy bạn nên mua và sử dụng thêm các vật liệu chống thấm trước khi sơn tường để sử dụng ngay sau khi sơn xong.

4. Chọn lựa loại sơn chất lượng, phù hợp

Ngoài những yêu cầu trên thì để có thể giữ màu sơn tường thật bền lâu thì bạn cũng cần chọn được một loại sơn chất lượng, đảm bảo an toàn với công nghệ tiên tiến giúp bảo vệ ngay từ bên ngoài.

Mẹo nhỏ giúp giữ màu sơn tường, sơn nhà bền đẹp - Thosonaz.vnCh

Có thể bạn thích

Trên bản tin tức
post-image
Tin tức
Sự hình thành và phát triển của các nhà máy sản xuất tại Việt Nam, đặc biệt là các nhà máy có quy mô lớn đã tạo điều kiện...
Tải thêm