Khử mùi sơn công nghiệp hiệu quả và an toàn nhất

Khử mùi sơn công nghiệp hiệu quả và an toàn nhất - Thosonaz.vn Khử mùi sơn công nghiệp hiệu quả và an toàn nhất - Thosonaz.vn

Theo cảnh báo của WTO, nếu tiếp xúc quá lâu với mùi sơn (đặc biệt là những thợ sơn) thì tỷ lệ mắc ung thư sẽ cao gấp ba lần. Mặc dù giờ đây, những loại sơn đã được nghiên cứu kĩ hơn và hạn chế độc hại cho người sử dụng nhưng việc khử mùi sơn vẫn hết sức cần thiết. Chính vì thế, bài viết này Thợ Sơn sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách khử mùi sơn công nghiệp hiệu quả nhất nhé.

Khử mùi sơn công nghiệp hiệu quả và an toàn nhất - Thosonaz.vn

VÌ SAO NÊN KHỬ MÙI SƠN SAU KHI THI CÔNG?

Sơn không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp không gian mà còn có tác dụng bảo vệ, ngăn ngừa rêu mốc và giảm tác động từ môi trường, thời tiết. Ngay sau khi sơn xong, bạn cần tiến hành khử mùi, bởi:

  • Sơn công nghiệp có thành phần chủ yếu là hóa chất chính vì vậy sẽ có một số tác động lên sức khỏe con người
  • Có nhiều người sử dụng bị dị ứng hoặc kích ứng với mùi sơn
  • Cảm thấy không thoải mái, khó chịu, nhạy cảm với mùi sơn, ảnh hưởng đến giấc ngủ và tinh thần. Khi này việc khử mùi sơn là rất cần thiết.

Khử mùi sơn công nghiệp hiệu quả và an toàn nhất - Thosonaz.vn

Khử mùi sơn là cách làm giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

CÁCH KHỬ MÙI SƠN NHÀ MỚI XÂY

Sau khi hoàn thành một ngôi nhà mới, thông thường sẽ có 02 loại mùi sơn chủ yếu là mùi sơn tường và mùi sơn của đồ gỗ, đồ nội thất mới. Để loại bỏ 2 loại mùi này bạn sử dụng các cách sau.

1. Sử dụng than hoạt tính

Với cách làm này, bạn sử dụng than hoạt tính bỏ vào những túi vải nhỏ, đặt tại những góc phòng trong nhà. Sau một thời gian bỏ than và thay than mới. Làm liên tục nhiều lần sẽ giúp bạn khử được mùi sơn công nghiệp.

Khử mùi sơn công nghiệp hiệu quả và an toàn nhất - Thosonaz.vn

2. Sử dụng Baking soda

Sản phẩm muối nở hay baking soda được đánh giá là có tác dụng hút mùi tốt, giúp loại bỏ mùi triệt để. Để loại bỏ mùi sơn sau khi sơn bạn hãy:

  • Để baking soda vào góc phòng hoặc cho vào những túi nhỏ để treo lên.
  • Hoặc bạn có thể rắc baking soda dọc theo chân tường sau đó sử dụng máy hút bụi để hút sạch.

Khử mùi sơn công nghiệp hiệu quả và an toàn nhất - Thosonaz.vn

Baking soda giúp bạn loại bỏ mùi sơn ra khỏi gia đình.

3. Sử dụng Nước chanh

Để khử mùi bằng nước chanh bạn có thể vắt chanh ra bát nhỏ để vào góc phòng hoặc sử dụng vỏ chanh. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ mùi hiệu quả.

Khử mùi sơn công nghiệp hiệu quả và an toàn nhất - Thosonaz.vn

4. Sử dụng Giấm

Bạn đổ giấm ăn ra chén hoặc bát con đặt ở góc phòng hoặc đun sôi giấm giữa phòng. Mùi giấm sẽ giúp loại bỏ mùi sơn.

Khử mùi sơn công nghiệp hiệu quả và an toàn nhất - Thosonaz.vn

5. Sử dụng Bột cà phê

Bột cà phê là một trong những sản phẩm giúp khử mùi vô cùng hiệu quả, Chỉ một chút bột cà phê để trong những túi nhỏ sau đó để xung quanh nhà sẽ giúp bạn khử mùi sơn triệt để.

Khử mùi sơn công nghiệp hiệu quả và an toàn nhất - Thosonaz.vn

Dùng cà phê giúp loại bỏ mùi sơn trong không gian nhà bạn.

6. Sử dụng Đốt nến

Với cách làm này bạn sử dụng nến thơm và thắp xung quanh phòng, mùi thơm của nến sẽ giúp át đi mùi sơn.

7. Sử dụng Máy lọc không khí

Máy lọc không khí vừa có chức năng hút mùi vừa có khả năng lọc bỏ bụi bẩn trong không khí. Chính vì vậy máy lọc không khí là sản phẩm được rất nhiều chuyên gia khuyên sử dụng.

Khử mùi sơn công nghiệp hiệu quả và an toàn nhất - Thosonaz.vn

Nếu nhà mới sơn xong và vẫn còn bị ảnh hưởng bởi mùi sơn thì máy lọc không khí sẽ là vị cứu tinh giúp bạn loại bỏ một phần mùi sơn trong gia đình.

8. Mở thông thoáng hết các cửa để mùi sơn tự bay đi

Một cách đơn giản không kém có thể giúp bạn khử mùi sơn sau khi sơn đó là mở thông thoáng hết các cửa sổ, cửa chính, cửa phụ. Khi này không khí và gió từ ngoài sẽ giúp bạn loại bỏ mùi sơn. Bạn có thể mở cửa 24/24h để quá trình bay mùi sơn nhanh và hiệu quả hơn.

KHỬ MÙI SƠN CÔNG NGHIỆP TẠI NHÀ XƯỞNG, KHU CÔNG NGHIỆP

Đối với các khu vực như nhà xưởng, khu công nghiệp thì không thể lựa chọn những cách trên để khử mùi. Thay vào đó bạn sẽ cần tới những hệ thống hút bụi chuyên biệt và chuyên nghiệp để lọc và xử lý mùi sơn. Cách tốt nhất là bạn hãy liên hệ với những đơn vị chuyên xử lý mùi sơn để khử mùi sơn công nghiệp một cách nhanh nhất và an toàn nhất.

Có thể bạn thích

Trên bản tin tức
post-image
Tin tức
Sự hình thành và phát triển của các nhà máy sản xuất tại Việt Nam, đặc biệt là các nhà máy có quy mô lớn đã tạo điều kiện...
Tải thêm