Hướng dẫn cách sơn cửa gỗ nhiều ô kính

Hướng dẫn cách sơn cửa gỗ nhiều ô kính - Thosonaz.vn Hướng dẫn cách sơn cửa gỗ nhiều ô kính - Thosonaz.vn

Mỗi công việc lại có những vướng mắc riêng, cho dù bạn làm gì nếu biết những mẹo nhỏ hay thì việc đó sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Bài viết này Thợ Sơn sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo nhỏ để sơn cửa gỗ nhiều ô kính để sơn nhanh hơn mà lại không bị dính vào kính.

Hướng dẫn cách sơn cửa gỗ nhiều ô kính - Thosonaz.vn

1. Cách thứ nhất

Đây là cách thực hiện đơn giản mà tôi thấy khá hiệu quả. Cách này ta sử dụng nước rửa bát để thi công. Ta làm như sau:

  • Trước khi sơn cửa bạn hãy dùng chổi nhỏ quét nước rửa bát lên kính. Bạn hãy chú ý là quét thật kín và dày 1 chút.
  • Sau đó chờ cho nước rửa bát khô và bám thành 1 lớp trên bề mặt kính.
  • Khi lớp này khô hẳn ta tiến hành sơn như bình thường. Lúc này bạn hãy thoải mái mà quét cho dù có bị dính ra. Sơn sẽ dính lên lớp nước rửa bát này nên vệ sinh rất dễ.
  • Chờ cho sơn khô hẳn ta cạo lớp nước trên mặt kính ra là xong. Bạn yên tâm là cạo rất dễ dàng nhé.

2. Cách thứ 2

Sử dụng băng dính giấy để dán vào mép giữa kính và cửa gỗ. Vì ta tự làm thì thường là quét tay nên không cần thiết phải dán kín. Chỉ cần ta dán xung quanh mép là được.

Hướng dẫn cách sơn cửa gỗ nhiều ô kính - Thosonaz.vn

Ta dán như trên hình nhé. Sau đó dùng dao dọc giấy để cắt sao cho băng dính nằm lọt trong ô kính không dính lên gỗ. Dán xung quanh từng ô một nhé. Sau khi dán xong ta chỉ việc sơn bính thường thôi. Khi sơn khô ta bóc băng dính ra là được.

Lưu ý là khi bóc băng dính có thể sẽ có hiện tượng sơn trên cửa liên kết với sơn trên băng dính. Khi đó dùng dao khía rồi mới bóc nhé.

3. Cách thứ 3

Sử dụng 1 miếng bìa cứng và mỏng. Cắt làm sao cho có thể đặt lọt miếng bìa vào trong ô kính. Quét đến đâu ta lót miếng bìa vào kính và quét. Sơn sẽ không thể dính ra kính được.

Chỉ cần bạn làm theo 1 trong 3 cách sơn cửa gỗ nhiều ô kính như trên đây thì chắc chẳn việc bạn tự sơn cửa nhà mình sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc các bạn hoàn thành trơn chu và đẹp mắt nhất!

Có thể bạn thích

Trên bản tin tức
post-image
Tin tức
Sự hình thành và phát triển của các nhà máy sản xuất tại Việt Nam, đặc biệt là các nhà máy có quy mô lớn đã tạo điều kiện...
Tải thêm