Cách xử lý tường nhà bị ám khói

Cách xử lý tường nhà bị ám khói – Những trường hợp tường nhà bị ám khói chúng ta thường gặp nhất đó là ở quán internet, phòng thờ hoặc là các nhà bếp của các quán ăn. Tại các quán net thì vì người mua hàng hút thuốc quá nhiều. Phòng thờ thì bởi…

ads

Cách xử lý tường nhà bị ám khói – Những trường hợp tường nhà bị ám khói chúng ta thường gặp nhất đó là ở quán internet, phòng thờ hoặc là các nhà bếp của các quán ăn.

  • Tại các quán net thì vì người mua hàng hút thuốc quá nhiều.
  • Phòng thờ thì bởi vì thắp hương nhiều năm.
  • Nhà bếp thì do khói trong các bước nấu ăn.

Với các trường hợp tường nhà bị ám khói trên mà nếu ta chỉ sơn lại tầm thường thì màu bên trong lại ngấm ra ngoài. Làm cho bức tường mới sơn cũng xấu xí. Vậy ta phải làm như thế nào trong trường hợp này? Sau đây Thợ Sơn sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý tường nhà bị ám khói triệt để.

Trước hết bạn phải phân biệt tường nhà bị ám khói lâu ngay với tường nhà bị cháy nhé. Tường nhà cháy thì lớp bụi đen nó chỉ bám trên bề mặt. Còn tường ám khói nó bị khói ngấm vào sâu bên trong lớp vữa trát tường. Bản chất là sự khác biệt đó.

  • Khi ta sơn bình thường lên tường bị ám khói thường có hiện tượng ngấm màu ra bên ngoài. Vì vậy hình thức xử lý trong trường hợp này là phải làm sao ngăn điều đó lại. Các bạn có thể sử dụng sơn gốc dầu, đây là loại sơn lót khác nhau có tài năng kháng kiềm, khả năng bám dính rất cao. Hơn nữa nó còn thêm 1 ưu điểm tiêu biểu nữa là kỹ năng chống thấm ngược. Với kỹ năng này nó sẽ tạo thành 1 màng bảo vệ bên ngoài ngăn không cho màu ố bên trong thấm ra. Qua đó giúp bảo vệ cho màu sắc của lớp sơn phủ.

Biện pháp thi công

  • Quét sạch bề mặt tường trước.
  • Lăn 1 lớp sơn lót gốc dầu lên tường. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể lăn 2 lớp càng tuyệt.
    Đợi cho sơn lót khô ta lăn thêm 2 lớp sơn phủ màu nữa là được.

Thực ra việc xử lý cũng rất đơn giản. Vấn đề cốt lõi là bạn phải biết sử dụng loại sơn nào nói riêng. Với kinh nghiệm xây đắp nhiều chúng tôi đã xử lý được nhiều trường hợp như thế này. Chỉ cần bạn tuân theo cách xử lý tường nhà bị ám khói mà chúng tôi đã hướng dẫn là sẽ giải quyết được vấn đề.

ads
ads

Có thể bạn thích

ads
Trên bản tin tức
Tải thêm